Hướng dẫn bảo quản bạc trang sức

 

Người ta thường nói “của bền tại người”. Với trang sức bạc cũng thế,nếu bạn biết  cách bảo quản thì chúng vẫn sáng mãi với thời gian.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản bạc trang sức nho nhỏ nhế. Hãy để những món đồ trang sức của bạn lấp lánh và tuyệt hảo như mới.

Tránh để tiếp xúc với hóa chất hoặc các sản phẩm mỹ phẩm.

Các sản phẩm chăm sóc tóc như thuốc nhuộm, các loại thuốc xịt tóc, nước hoa, lotion đều chứa thành phần hóa học gây “nguy hại” đến trang sức bạc khiến các em ấy bị ố đen (vì bạc rất nhạy cảm). Sau khi sử dụng các sản phẩm này, cần rửa sạch tay và lau sạch trước khi đeo nhẫn hoặc vòng tay bạc.Khi trang điểm nên tháo trang sức ra sau khi trang điểm xong sẽ lại đeo vào như thế sẽ hạn chế được mức độ xỉn màu của trang sức. Đặc biệt tác nhân là  bụi, khói và hơi ẩm cũng có thể làm giảm vẻ sáng bóng của đá và làm xỉn trang sức bạc.

 
Hướng dẫn bảo quản bạc trang sức

Cất giữ cẩn thận

Khi không đeo một món trang sức nào đó, bạn nên cất giữ chúng cẩn thận. Tránh để bên ngoài ,vì trang sức bạc  khi tiếp xúc lâu với không khí, độ ẩm, bụi bẩn, ánh nắng và nhanh chóng bị đen xỉn.Tốt nhất là nên cho vào trong chế tạo bằng chất không gây phản ứng hóa học với chất bạc và phải đảm bảo giữ kín hơi, có thể đặt vào bên trong hộp có lót các vật liệu đặc biệt không gây ố  hay túi làm bằng nhựa tổng hợp,hoặc hộp mút lông mềm.

Lau chùi và làm sạch trang sức

Đây cũng là cách bảo quản đồ trang sức bạc được đánh giá rất cao, độ sáng mới lâu hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố này. Để trang sức sáng bóng như khi mới mua, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho chúng, khoảng 1-2 lần/tuần.
Trước tiên, ngâm đồ dây chuyền bạc, lắc tay bạc trong hỗn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Nên tiến hành việc này định kỳ hằng tháng để giúp đồ trang sức của bạn không bị những vết ố màu ở nhưng điểm nối hay những khe nhỏ.
 
Trang sức không chỉ đơn thuần là để làm đẹp mà còn là thông điệp khẳng định bản thân. Chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin và nổi bật với món trang sức lấp lánh dưới ánh nắng hè hoặc lung linh trong ánh đèn của buổi dạ tiệc. Vì vậy, hãy nâng niu và “yêu thương” những món trang sức bạn đang sở hữu ngay từ hôm nay bằng cách bảo quản bạc trang sức mà mình đã chia sẻ nhé.
 
 

Hello, how may we help you? Just send us a message now to get assistance.

Facebook Messenger ×